top of page

「Thông báo của cục xnc cho phép tái nhập cảnh vào Nhật vì mục đích nhân đạo」


Ngày 12 tháng 6 vừa qua cục xnc đã cung cấp một số thông tin về các trường hợp đặc biệt được nhập cảnh vào Nhật vì mục đích nhân đạo. Cụ thể đối với người VN như sau:
※ Chú ý: Tất cả các trường hợp muốn tái nhập cảnh đều phải còn hạn cư trú và có giấy phép tái nhập cảnh nhé.
Ngày 3 tháng 4 là ngày VN chính thức bị đưa vào tên danh sách các nước bị cấm nhập cảnh nhé. Đây là mốc quan trọng để các bạn đối chiếu xác định trường hợp của mình thuộc 1 hay 2 nhé.
Để chắc chắn có được nhập cảnh hay không, các bạn gọi điện đến số máy của cục xnc có trong ảnh, sau đó xác nhận với hãng bay đồng thời để chắc chắn hơn nữa là liên hệ với hải quan sân bay nơi các bạn định bay đến ở Nhật nhé. Vì nơi quyết định cuối cùng cho các bạn nhập cảnh hay không vẫn là hải quan sân bay tại Nhật nhé.

TRƯỜNG HP 1: Xuất cảnh khỏi Nhật trước ngày 3 tháng 4 với một trong các lý do:Có gia đình đang sinh sống tại Nhật và đang trong tình trạng li tán với gia đình.Có con (đang theo học tại Nhật) nhưng cùng về VN và hiện tại không thể quay trở lại Nhật để đi học.
〇 Phải trở lại Nhật để phẫu thuật, trị bệnh v..v hoặc tái khám ở Nhật, hay sinh con ở Nhật.Về nước vì lý do thăm người thân đang trong tình trạng bệnh tật nghiêm trọng hoặc về dự lễ tang của người thân.Về nước để phẫu thuật, trị bệnh v..v hoặc tái khám hay sinh con.Về nước để làm nhân chứng trong phiên tòa do nhận được trát hầu tòa.

TRƯỜNG HP 2: Xuất cảnh khỏi Nhật sau ngày 3 tháng 4 với một trong các lý do:
Về nước vì lý do thăm người thân đang trong tình trạng bệnh tật nghiêm trọng hoặc về dự lễ tang của người thân.
Về nước để phẫu thuật, trị bệnh v..v hoặc tái khám hay sinh con.
Về nước để làm nhân chứng trong phiên tòa do nhận được trát hầu tòa.
 
 Ví dụ: Bạn về VN vào ngày 4 tháng 4, sau khi VN bị đưa vào danh sách các nước bị cấm nhập cảnh, thì bạn sẽ chỉ được xem xét cho tái nhập cảnh nếu có các lý do thuộc trường hợp 2 thôi nhé.
 
 

閲覧数:265回
bottom of page